Bạn có biết loại hình bất động sản mới nổi – căn hộ condotel là gì? Đây là loại mô hình kết hợp đã xuất hiện từ lâu trên thị trường quốc tế, nhưng ở Việt Nam mới được phát triển và phổ biến trong vài năm gần đây.

Để khám phá những tiện ích đa dạng mà Condotel mang lại, hôm nay giathuecanho.com xin gửi đến quý khách hàng thông tin chi tiết căn hộ Condotel là gì? Lợi ích mà Condotel mang lại cho nhà đầu tư là gì?

I.  Căn hộ condotel là gì?

Condotel (Condo hotel) hay căn hộ khách sạn là những tên gọi được dùng để gọi tên loại mô hình bất động sản này. Có nhiều cách hiểu về Condotel nhưng giathuecanho.com sẽ giúp bạn hiểu một cách đơn giản và chính xác nhất về mô hình này mang ý nghĩa là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn. Với Condotel bạn có thể thoải mái sử dụng bếp nấu ăn và mọi tiện nghi sẵn có như một căn hộ thông thường.

Khái niệm condotel là gì?

II. Nguồn gốc căn hộ condotel

Nguồn gốc của mô hình kết hợp Condotel tại Miami một khu vực của Hoa Kỳ. Dự án được thực hiện bằng việc chuyển đổi các khách sạn cũ từ những năm 50 sang mô hình kết hợp nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư kinh doanh và đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng lúc bấy giờ. Nhưng do còn nhiều bất cập nên chính quyền địa phương không cho phát triển thêm.

Mãi đến cuối những năm 1980, Condotel mới phát triển và lan rộng ra nhiều khu vực thành phố khác như New York, Chicago, Aspen, Orlando, Florida và dần du nhập một số quốc gia trên thế giới: Singapore, Thái Lan, Canada. .

III. Căn hộ condotel có đặc điểm gì?

 • Đối tượng khách hàng: Các nhà đầu tư cá nhân đã sở hữu nhà để ở hoặc có các khoản đầu tư bất động sản khác.
 • Mục đích của người mua: sử dụng cho các kỳ nghỉ và thư giãn với gia đình và bạn bè của họ trong một khoảng thời gian giới hạn mỗi năm (1 – 3 tháng). Chỉ dành cho đầu tư, để thu được cả tiền lãi trên vốn đầu tư khi bán và thu nhập hàng năm từ tài sản cho thuê khi chủ sở hữu không sử dụng.
 • Địa điểm: những địa điểm mà người mua thường chọn cho các kỳ nghỉ và những nơi có thị trường du lịch phát triển để có thể thuê bất động sản.

Có nên đầu tư vào condotel việt nam?

IV. Căn hộ condotel hoạt động như thế nào

Căn hộ khách sạn condotel là loại hình kết hợp giữa 2 mô hình bất động sản đang hot hiện nay là căn hộ và khách sạn. Do đó, hình thức kinh doanh condotel vừa giống căn hộ, vừa giống khách sạn:

 • Chức năng như một khách sạn: có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như bể bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24.
 • Công năng như một căn hộ: có đầy đủ tiện nghi như bếp, phòng khách, phòng ngủ,… với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và du khách có thể đi chợ và trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. .

V.  Pháp lý căn hộ condotel

Chỉ hiểu khái niệm về condotel là không đủ để đầu tư. Tiếp theo bạn cần tìm hiểu về tính pháp lý của loại hình này? Nó khác với các thuộc tính liên quan trước đó như thế nào?

Khi mới du nhập vào Việt Nam, tính pháp lý của Condotel còn khá sơ sài. Mãi đến năm 2017, Chính phủ mới ban hành Luật Du lịch và Nghị định hướng dẫn Luật Du lịch. Qua quá trình sửa đổi, bổ sung, đến nay, tính pháp lý của Condotel đã được hoàn thiện hơn:

 • Căn hộ du lịch có các trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ du khách. Du khách có thể tự phục vụ trong thời gian lưu trú;
 • Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ đối với căn hộ du lịch là phải có khu tiếp khách, phòng ngủ, phòng tắm và khu vệ sinh. Và có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm. Phải thay drap, vỏ chăn, vỏ gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới;
 • Người mua căn hộ Condotel không thể có đủ 3 quyền của chủ sở hữu gồm quyền chiếm hữu, quyền sử dụng và quyền định đoạt tài sản;
 • Chủ đầu tư có quyền quyết định và chi phối cả 3 quyền trên của chủ sở hữu từ số phận căn hộ, hình thức khai thác đến các chi phí quản lý vận hành liên quan.
 • Thời hạn khai thác dự án là 50 năm, có thể gia hạn tùy theo dự án nhưng không quá 70 năm.

Hành lang pháp lý cho Condotel còn thiếu và chưa rõ ràng nên trong quá trình hoạt động có thể phát sinh tranh chấp. Do đó, trước khi quyết định có nên đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng hay không, bạn nên tìm hiểu kỹ càng hoặc đàm phán các thỏa thuận càng chi tiết và cụ thể càng tốt.

Hành lang pháp lý condotel còn èo uột, dở dang

BỞI VÌ. Hình thức quản lý căn hộ condotel

Trước đây, có hai phương án quản lý căn hộ condotel là không quản lý và có quản lý. Tuy nhiên, hình thức không quản lý không được áp dụng nhiều. Mặc dù là một lựa chọn quản lý dễ dàng và không tốn kém, nhưng nếu không có người quản lý, một dự án xuống cấp nhanh chóng sẽ tạo ra ít thu nhập và thường dẫn đến thất bại trong kinh doanh. Vì vậy, để có thể khai thác tối đa hiệu quả hoạt động, lợi nhuận cũng như khả năng tiêu thụ của ngôi nhà thứ hai thì yếu tố quản lý đóng vai trò quan trọng không kém các yếu tố khác.

Các kế hoạch được quản lý được sử dụng rộng rãi. Ngôi nhà sẽ được duy trì và quản lý hiệu quả bởi bên thứ 3. Bên đó sẽ chịu trách nhiệm quản lý vận hành cho thuê căn hộ theo yêu cầu và thỏa thuận với chủ sở hữu. Và chủ sở hữu sẽ trả các khoản phí quản lý đó.

Các loại quản lý có sẵn:

  điều hành khách sạn Công tyQuản lý tài sản chủ đầu tư Hiệp hội chủ nhà/Hiệp hội
Mẫu đơn Công ty quản lý khách sạn chuyên biệt, chuyên nghiệp ở nhiều nơi và thường có thương hiệu riêng biệt. Công ty cung cấp dịch vụ quản lý và thường không có thương hiệu. Chủ đầu tư thành lập bộ phận hoặc công ty con riêng phụ trách quản lý. Tập hợp các cá nhân chủ dự án để lựa chọn cơ quan thực hiện nhiệm vụ quản lý
Trách nhiệm hữu hạn Đầy đủ các dịch vụ: văn phòng giao dịch, khu hậu cần, bảo trì, F&B, kế toán, kinh doanh, đặt phòng,….. Các dịch vụ quan trọng và cần thiết theo chỉ định của chủ sở hữu. Tất cả các chức năng quản lý của một dự án cụ thể. Nhiệm vụ quản lý được giao với sự giám sát của quản lý.
Ví dụ Ibis, Novotel, Mercure, Pullman,…   Ocean Villas Đà Nẵng, The Cliff Mũi Né,…  

VII. Những điều thú vị khác mà bạn chưa biết về căn hộ condotel

 • Bạn sẽ có cơ hội trở thành nhà đầu tư nhỏ và chia sẻ lợi nhuận đầu tư condotel theo hình thức timeshare – chia sẻ thời gian để chia sẻ lợi nhuận;
 • Yếu tố sinh lời hấp dẫn nhờ quản lý bảo trì chuyên nghiệp, gia tăng giá trị căn hộ;
 • Căn hộ tel thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được trang bị hiện đại, nội thất cao cấp bậc nhất;
 • Với số vốn đầu tư ban đầu thấp, bạn vừa có thể trở thành chủ sở hữu căn hộ trong khu nghỉ dưỡng, vừa có thể sinh lời khi cho thuê lại căn hộ.
 • Condotel có ở được không? Câu trả lời là, tất nhiên, có. Căn hộ du lịch này được coi là ngôi nhà thứ hai của bạn nên bạn sẽ có quyền lưu trú nhưng sẽ bị giới hạn trong thời gian nhất định.

VIII. Khác biệt Condotel với khách sạn truyền thống

 • Khác với khách sạn truyền thống, mô hình Condotel cho phép sổ hồng chính chủ từ đó bạn có thể dễ dàng mua bán, cho thuê lại hoặc chuyển nhượng.
 • Mặt khác, Condotel còn có thêm nhiều tiện ích nhà ở như bếp, phòng khách, phòng ăn… thuộc quyền sở hữu của chính bạn.

IX. Ưu nhược điểm khi đầu tư mô hình Condotel

Tìm hiểu định nghĩa Condotel là gì? Chắc hẳn có rất nhiều người ở đây đang cảm thấy hào hứng và mong muốn được trải nghiệm mô hình hấp dẫn này. Lợi ích khi đầu tư vào thị trường Condotel là gì? Và những rủi ro có thể xảy ra? Câu trả lời là ngay tại đây

1.  Ưu điểm khi sở hữu căn hộ condotel

 • Mô hình condotel đang được các nhà đầu tư ưa chuộng, tọa lạc tại vị trí đắc địa thuận lợi cho việc di chuyển đa phương thức : đường thủy, đường bộ hay cả đường hàng không. Không chỉ vậy, các căn hộ Condotel tọa lạc tại vị trí vàng của làng du lịch nước nhà, nơi chứa đựng cảnh sắc thiên nhiên trù phú với sự hài hòa đến hoàn hảo.
 • Mỗi dự án căn hộ khách sạn Condotel đều sở hữu thiết kế nội thất hiện đại bậc nhất  được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, toát lên vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm và mang tính thẩm mỹ cao.
 • Thu nhập được đảm bảo khi căn hộ của bạn đã được cho thuê dưới một tháng. Do mô hình Condotel hoạt động theo hình thức Share Time, chia sẻ lợi nhuận ưu đãi nên số tiền thu nhập sẽ được các căn tích lũy sau đó chia cho từng chủ sở hữu Condotel trong cùng dự án. Số tiền bạn có sẽ được tính theo số mét vuông mà bạn sở hữu nên nếu sở hữu Condotel diện tích lớn thì bạn sẽ được chia thu nhập nhiều hơn.
 • Nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư : theo nghiên cứu chung từ các chuyên gia bất động sản, khi công suất sử dụng căn hộ Condotel phát huy hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng thu hồi cả vốn lẫn lãi trong vòng chưa đầy 10 năm.

Có nên mua căn hộ nghỉ dưỡng hay không?

2.  Nhược điểm của condotel là gì?

 • Giới hạn số ngày nghỉ miễn phí:

Bất lợi đầu tiên là giới hạn về số ngày nghỉ dưỡng miễn phí với chủ sở hữu, cụ thể nhà đầu tư Condotel sẽ được sử dụng miễn phí căn hộ Condotel với số ngày nhất định theo hợp đồng ban đầu, thông thường. là 15 ngày.

Thời gian còn lại bạn phải thanh toán cho đơn vị quản lý cho khách thuê theo quy định của condotel. Điều này ảnh hưởng ít nhiều khi bạn muốn sử dụng căn hộ đầu tư hơn việc ký kết sẽ không thuận lợi lắm nhưng bạn có thể trao đổi thống nhất với đơn vị quản lý về mong muốn của mình.

Ngoài ra, vào các dịp lễ tết, mùa du lịch cao điểm, một số nhà quản lý sẽ không cho phép bạn sử dụng miễn phí các căn hộ Condotel. Hãy thông cảm cho họ, bởi vốn dĩ thời điểm này là lúc khách du lịch đổ xô về sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận cao. Nếu bạn có thể chủ động sắp xếp để thảo luận với người quản lý, trong thời gian ngắn nhất, bạn sẽ nhận được 100% số tiền đầu tư ban đầu.

 • Thanh toán phí quản lý:

Để bộ phận quản lý giúp bạn vận hành trơn tru thu hút khách thuê Condotel, tất nhiên bạn phải chi một khoản tiền không hề nhỏ để họ lo việc dọn phòng, bảo trì hệ thống điện/điện, vệ sinh căn hộ. hộ gia đình bạn thường xuyên. Tuy nhiên, chi phí này khá ít ỏi so với lợi nhuận mà bạn có được khi đầu tư vào Condotel.

 • Dành thời gian tìm hiểu về năng lực của người vận hành:

Nếu bạn mới tham gia mô hình nhà ở khách sạn Condotel hoặc đang là nhà đầu tư vào mô hình Condotel mới, sẽ cần rất nhiều thời gian để hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của đơn vị vận hành. Vì bộ phận điều hành và quản lý mới là nhân tố chính quyết định con số lợi nhuận hàng năm.

X.  Đối tượng nào phù hợp với condotel?

Khái niệm căn hộ du lịch – condotel là gì đã trở nên dễ dàng với bạn, vậy tại sao bạn không nhanh tay tận dụng con gà đẻ trứng vàng này? Hãy đầu tư ngay Condotel nếu bạn thuộc một trong các đối tượng sau:

 • Nếu bạn đang có một khoản tiền dư dả nhất định và muốn vừa bảo toàn nguyên trạng vừa sử dụng chúng để sinh lời thì sở hữu một căn Condotel là lựa chọn tốt nhất.
 • Bạn có rất nhiều tiền tiết kiệm trong ngân hàng thay vì cố gắng gửi tiết kiệm và thu lãi hàng tháng chỉ vài đồng, tại sao bạn không dùng số tiền đó để đầu tư vào Condotel ngay, đảm bảo sinh lời từ khoản đầu tư an toàn này kênh sẽ cao gấp nhiều lần so với lãi suất thu được từ ngân hàng.
 • Ngoài ra, đối với những khách hàng đang có nhu cầu tiết kiệm một khoản tiền cho con cái lớn lên cùng khoản dư cho việc du học và kinh doanh thì đầu tư vào Condotel cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.
 • Anh chị nào có số tiền dư dả đang có ý định tìm việc để đầu tư kinh doanh nhưng ngại rủi ro thì hãy nghĩ ngay đến việc đầu tư kinh doanh với dự án mô hình Condotel chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. tốt nhất cho bạn.

XI. Có nên đầu tư condotel?

Có nên đầu tư condotel? Như đã đề cập ở trên, mô hình Condotel là loại hình đang được đánh giá là có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Đặc biệt là thị trường Condotel Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng. Đây là 3 vị trí HOT nhất hiện nay. Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng hay không chắc hẳn bạn đã có câu trả lời.

So với các dự án bất động sản khác, căn hộ nghỉ dưỡng được đánh giá là dự án an cư, nghỉ dưỡng và có nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định có nên mua căn hộ condotel hay không, bạn cũng cần xem xét rủi ro khi đầu tư condotel và các vấn đề tài chính liên quan, đồng thời tìm hiểu kỹ các quy định về căn hộ du lịch.

XII. Phát triển condotel

Cách đây khoảng 10 năm, chắc hẳn không ai biết condotel là gì? Mãi đến năm 2009, mô hình Condotel mới chính thức gia nhập thị trường BĐS Việt Nam, và lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố biển Nha Trang với dự án mang tên Nha Trang Plaza cao hơn 40 tầng, rộng khoảng 35.000m2. . m2 với 240 căn hộ Condotel tiêu chuẩn 5 sao.

Khám phá Nha Trang plaza – dự án condotel đầu tiên tại Việt Nam

Tiếng lành đồn xa, mô hình Condotel thực sự đã mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu và bắt đầu nhân rộng ra các trung tâm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như:

 • CocoBay Danang Project;
 • dự án Diamond Bay – Condotel Resort;
 • Condotel Panorama Nha Trang;
 • Vinpearl Condotel Nha Trang;
 • Condotel Intercontinental Phu Quoc;
 • Biệt thự Premier Village Phú Quốc;
 • Olalani Resort & Condotel Danang.

Đến nay đã thực sự có mặt trên mọi miền đất nước hình chữ S, đặc biệt tập trung tại các điểm vàng du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc, Phan Thiết. Dù xuất hiện sau cùng nhưng thị trường Condotel tel Việt Nam đã thức tỉnh và phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *